MÀNG CO NHIỆT LÀ GÌ ?

MÀNG CO NHIỆT

Màng co nhiệt là sản phẩm phổ biến thứ hai của ngành sản xuất bao bì nhựa. Vật liệu làm nên sản phẩm này rất đa dạng, có thể là PE, POF… Chúng được gọi là màng co nhiệt do đặc tính co lại khi gặp nhiệt độ cao. Màng co nhiệt có đặc điểm mỏng, dẻo dai và trong suốt. Được sử dụng chủ yếu trong đóng gói hàng hóa, bảo vệ sản phẩm tránh tác động môi trường. Đặc biệt là các loại thực phẩm đóng gói, thực phẩm tươi sống.

 

CÁC LOẠI MÀNG CO NHIỆT

Màng co nhiệt rất đa dạng, có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Hiện nay, thị trường cung cấp các loại màng co nhiệt được làm từ nhiều vật liệu. Có đặc tính khác nhau về kích thước, độ dày mỏng và ứng dụng. Có thể chia ra thành các loại:

  • Màng co nhiệt POF: được gia công từ vật liệu nhựa Polyolefin. Ưu điểm của màng nhựa này là trọng lượng nhẹ, độ dẻo dai tốt, mỏng. Khả năng co dãn tốt, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt. Giá cả hợp lý giúp chúng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là trong ngành đóng gói thực phẩm vì hoàn toàn an toàn với thực phẩm.
  • Màng co PVC: được gia công từ vật liệu nhựa Polivinyclorua. Đặc tính sản phẩm là cứng, khá dày và dòn. Chúng cũng chống thấm kém và không an toàn với thực phẩm. Chủ yếu được sử dụng cho mục đích bọc pallet, bọc hàng hóa không phải thực phẩm.
  • Màng co PP: được gia công từ vật liệu nhựa Polypropylen. Sản phẩm có độ bóng bề mặt, chống thấm tốt. Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lại dễ bị rách hỏng khi xuất hiện vết xước nhỏ bề mặt. 
  • Màng co PET: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene terephthalate. Màng co này có độ bền cơ học cao, chịu được nhiệt cao, an toàn với thực phẩm, chống thấm tốt.
  • Màng co PC: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polycarbonat. Màng co PC bền, chống thấm khí tốt, khả năng chịu nhiệt cao, an toàn với thực phẩm nhưng giá cao nên không phổ biến.
  • Màng co PE: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene. Màng co PE khá mềm, co dãn khá tốt, mỏng, chống thấm khá tốt, tuy nhiên khi tiếp xúc với tinh dầu thì bị căng phồng.

Đối tác

Hotline
Quý khách có nhu cầu
vui lòng liên hệ